Vai trò của các công ty agency trong marketing

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay marketing là một phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Đồng nghĩa với việc đó các công ty agency trở thành nhân tố đặc biệt quan trọng trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp.

Agency là gì? Có thể hiểu đơn giản, agency thực chất là công ty chuyên kinh doanh về lĩnh vực quảng cáo truyền thông. Họ là nơi cung cấp các dịch vụ marketing cho những đơn vị khác (Client).

Trong marketing, các doanh nghiệp công ty sẽ hoạt động theo nguyên tắc 4P. Đó là Product – Price – Place – Promotion. Sau khi đã hoàn thành 3 giai đoạn đầu thì đến giai đoạn xúc tiến cuối cùng sẽ thuê các công ty Agency phụ trách .

Vai trò của agency trong marketing

Vì sao các doanh nghiệp, công ty lại cần phải thuê Agency? Vai trò của Agency là gì? Như đã đề cập ở trên, Marketing là yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Mà công ty agency chính là nơi cung cấp các dịch vụ marketing. Việc thuê ngoài agency nhằm mục đích vạch ra những chiến lược về quảng cáo và truyền thông phù hợp để có thể thu hút được khách hàng, đưa thương hiệu đến gần hơn với người dùng. Mục đích cuối cùng là thúc đẩy nâng cao doanh thu.

 

Vai trò của các công ty agency trong marketing

Thực tế, mỗi doanh nghiệp đều có thể tự thực hiện chiến dịch marketing cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, để thành công cần phải có rất nhiều yếu tố khác nhau. Các công ty agency chuyên môn chính của họ là làm marketing. Vì thế, họ sẽ có thể tập trung nguồn lực mạnh mẽ và làm tốt hơn.

Agency có thể cung cấp nhiều giải pháp marketing hữu ích nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thương hiệu. Các dịch vụ mà agency cung cấp đa dạng trên nhiều lĩnh vực, từ thiết kế web, chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, web videos, quảng cáo trên phương tiện truyền thông đại chúng, giải pháp tư vấn, phát triển thương hiệu, PR trên các trang báo, quản trị chiến dịch marketing, email marketing, TVC… Không chỉ vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt trọn gói full các dịch vụ, để các agency có thể lo từ A đến Z mọi hoạt động trong một chiến dịch marketing lớn.

Dựa trên sự nghiên cứu, phân tích đối với sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn các agency sẽ đưa ra các giải pháp marketing tổng thể sáng tạo, đảm bảo truyền thông đúng về mặt thương hiệu. Nhờ các giải pháp này, agency sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể xây dựng được thương hiệu, quảng bá thương hiệu đến với khách hàng, gia tăng doanh số bán hàng từ đó góp phần tăng hiệu quả kinh doanh.

Agency là công ty có đội ngũ marketing giỏi có trình độ kĩ thuật và chuyên môn cao. Họ sẽ giúp công ty bạn lập kế hoạch, thực thi và quản lý các chiến dịch quảng cáo một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

 

Vai trò của các công ty agency trong marketing

Ngoài ra, nhờ sự có mặt của các agency sẽ giúp công ty bạn giảm bớt các thủ tục rườm rà: dùng thẻ tín dụng trả tiền cho Google hay các nhà cung cấp khác, giải trình với các cơ quan thuế,…

Đặc biệt, các agency luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu được khách hàng của mình muốn gì, cần gì từ đó họ sẽ đưa ra những phương án truyền thông cụ thể cho từng lĩnh vực kinh doanh.

Trên đây là những chia sẻ về vai trò của các công ty agency trong marketing là gì? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của Luxmarketing và hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về chức năng của các agency.

Chiến dịch marketing thành công sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho kinh doanh phát triển bền vững. Chúc bạn và doanh nghiệp bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *