Tổng hợp hơn 15 kênh Marketing bất động sản hiệu quả nhất hiện nay

Với sự cạnh tranh khốc liệt trên tất cả các lĩnh vực nói chung và ngành bất động sản nói riêng đòi hỏi phải tìm kiếm nhiều cách thức để tiếp cận, thu hút khách hàng tiềm năng được hiệu quả. Trong cuộc chiến giành thứ hạng trên lĩnh vực bất động sản thì ngoài chú trọng đến sản phẩm, cũng cần áp dụng đúng kênh marketing để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Đây sẽ là cuộc chiến dài hạn nên cần lựa chọn cách chạy quảng cáo bất động sản hợp lý sẽ giúp bạn đánh bại mọi đối thủ và thành công trong lĩnh vực này. 
Dưới đây là nội dung trình bày về hơn 15 kênh marketing bất động sản hiệu quả nhất hiện nay. 

Đối với kênh quảng cáo Online ( kênh hiện đại ) 

Đây là kênh quảng cáo bất động sản đến nhóm khách hàng online. Kênh này áp dụng đối với khách hàng đang sử dụng điện thoại, laptop có truy cập mạng internet để tìm kiếm thông tin.

Một số hình thức marketing online hiện nay (hình ảnh minh họa)
Một số hình thức marketing online hiện nay (hình ảnh minh họa)

Quảng cáo trên Website bán hàng và website của doanh nghiệp

Đăng tin tức trên các website chính thống

Các trang web chính thống đăng tin bất động sản chủ yếu như: batdongsan.com.vn, 123nhadat.com.vn, alonhadat.com, muaban.net,…

Qua đó, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến bất động sản theo nhu cầu và hình ảnh. Khi khách hàng truy cập chỉ cần lựa chọn giá, khu vực, loại hình quan tâm, số phòng…rồi nhấn nút tìm kiếm là hiển thị rất nhiều bất động sản khác nhau đang được đăng bán trên thị trường. Khách hàng cũng có thể trao đổi trực tiếp với người bán thông qua thông tin đăng tải hoặc cửa sổ chat cá nhân trên website.

Xây dựng Website bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm, dự án

Thiết lập Website rất cần thiết vì website không thể thiếu đối với một người bán hàng trong thời đại internet như hiện nay, đặc biệt quan trọng đối với ngành bất động sản. Website là nơi bạn cung cấp thông tin về bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm, dự án của bạn đến khách hàng, nó được xem như một cửa hàng trực tuyến có hình ảnh,giá cả sản phẩm, phương thức thanh toán, chính sách ưu đãi…Khách hàng chỉ cần truy cập internet thì họ ở bất cứ nơi đâu cũng dễ dàng truy cập vào trang web của bạn một cách nhanh chóng. Một website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được nhiều giao dịch thành công hơn. Khi thiết lập một website chuyên nghiệp dùng lâu dài thì bạn nên chọn nền tảng WordPress với mục đích thiết kế website để làm SEO và quảng cáo Google Adwords hiệu quả.

Xây dựng một website bán hàng hiệu quả (hình ảnh minh họa)
Xây dựng một website bán hàng hiệu quả (hình ảnh minh họa)

Dịch vụ Google Adwords kết hợp Display Network

Google Adwords và Display Network là một dịch vụ thương mại mà Google tạo ra để cho phép khách hàng mua quảng cáo bằng chữ, hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp, cụ thể là các trang google.com.vn và các trang web khác có hiện thị quảng cáo như Google Adsense Partner.

Từ đây, giúp bạn tìm được khách hàng tiềm năng, có nhu cầu thật sự. Ngay sau khi được google phê duyệt (trong vòng 1 ngày) thì quảng cáo của bạn sẽ được hiện thị và Adwords sẽ giúp kết nối giữa người mua và người bán một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Lúc này, bạn cần chắc chắn là website bạn hoạt động với nội dung đầy đủ chuẩn SEO, hiển thị đẹp trên mobile trước khi chạy quảng cáo Google.

Ngoài ra, tiến hành SEO website trên Google  hoặc sử dụng Email Marketing cũng mang lại hiệu quả cao với đối tượng khách hàng tiềm năng cho dự án bất động sản của bạn.

Quảng cáo trên Facebook

Đối với Facebook cá nhân

Đây là kênh phổ biến nhất hiện nay, là kênh tập trung chăm sóc khách hàng hiệu quả và là nguồn khai thác khách hàng thân thiết hiệu quả để bán dự án mới cho họ. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản Facebook cá nhân để kết bạn với khách tiềm năng.

Đối với quảng cáo Facebook & Facebook Marketing

Facebook đang là một trong những mạng xã hội có lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới và Việt Nam. Chính vì thế, quảng cáo trên Facebook là cách nhanh nhất, và chính xác để tiếp cận được mọi đối tượng, đặc biệt là nhóm khách hàng tiềm năng, có quan tâm đến lĩnh vực bất động sản hoặc quan tâm đến dự án của bạn.

Hai kỹ thuật trong quảng cáo Facebook hiện nay (hình ảnh minh họa)
Hai kỹ thuật trong quảng cáo Facebook hiện nay (hình ảnh minh họa)

Quảng cáo nhắm vào một đối tượng KH mục tiêu cụ thể (về nhân khẩu học, hành vi, sở thích…) giúp bạn thu hút được số lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn nên xây dựng Fanpage – kênh Marketing trên facebook mà không cần quảng cáo. Bạn cần xây dựng các bài viết content để đăng các tin lên facebook cho thật sự hấp dẫn để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Cụ thể như bạn có thể lập nick facebook và fanpage có tên liên quan đến dự án hoặc công ty bạn đang làm việc để chat, đăng tin giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Ngoài việc chạy quảng cáo Facebook cho bất động sản thì bạn cần biết cách tạo nhóm đối tượng hướng đến và chạy retarget trong Facebook để đạt được mục tiêu.

Kết hợp một group Facebook kín để hỗ trợ khách hàng thân thiết

Để xây dựng môi giới bất động sản uy tín, chuyên nghiệp thì đây là một ý tưởng phù hợp dành cho bạn. Bởi những khách hàng quan tâm đến bất động sản luôn cần thông tin chính xác, cập nhật mới nhất đi kèm với phân tích tình hình thị trường cụ thể để nắm bắt và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Quảng cáo Remarketing trên Google Adwords và Facebook

Remarketing được hiểu đơn giản là quảng cáo đến những người đã biết đến bạn hay doanh nghiệp bạn. Remarketing áp dụng chủ yếu cho quảng cáo Google Ads và Facebook. Cụ thể là khi bạn quảng cáo trên facebook, google thì người xem sẽ vào trang web của bạn. Lúc này,  google và facebook sẽ lưu trữ thông tin của những người này và sẽ hiện lại cá quảng cáo của bạn cho những đối tượng này khi họ tham gia vào Facebook hoặc truy cập vào các trang website. Giúp bạn nắm bắt được các thông tin của khách hàng tiềm năng (họ đã từng vào website của bạn chưa? Đã từng mua cái gì?); duy trì sự nhận diện thương hiệu đối với khách hàng trong thời gian dài.

Quảng cáo Zalo

Zalo Ads hiện tại đang là hệ thống tự chạy quảng cáo để giúp bạn tự tạo chiến dịch, tối ưu hóa quảng cáo. Bên cạnh đó,  bạn có thể dễ dàng quản lý quảng cáo trên Zalo App và hệ thống Network của nó.

Quảng cáo Zalo giúp bạn thu hút được nhiều đối tượng trung niên trở lên, người kinh doanh có xu hướng dùng Zalo do Zalo có sự gắn kết cao hơn Facebook. Và nền tảng Zalo là mạng trong nước – phạm vi hẹp hơn Facebook nên mạng tốt hơn giúp kết nối nhanh trong gọi điện/ call video; nhắn tin bằng văn bản, hình ảnh sẽ thuận tiện trao đổi qua lại.  Hơn nữa, chi phí để quảng cáo Zalo lại rẻ hơn nhiều so với quảng cáo Facebook.

Áp dụng hình thức quảng cáo Zalo hiện nay (hình ảnh minh họa)
Áp dụng hình thức quảng cáo Zalo hiện nay (hình ảnh minh họa)

Quảng cáo trên Youtube

Đây là hình thức marketing thông qua đăng tải video tiến độ dự án bất động sản của bạn trên kênh Youtube. Hiện nay, Youtube là kênh marketing miễn phí, khách quan và đặc biệt là hỗ trợ SEO tốt cho việc tiếp cận nhóm khách hàng online. Việc cập nhật thường xuyên các video tiến độ dự án lên youtube sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà vẫn tiếp cận đúng khách hàng trong lâu dài.

Quảng cáo trên Youtube sẽ mang đến cho khách hàng những hình ảnh trực quan, sống động và hấp dẫn nên tạo được sự hứng thú cho người xem. Giúp truyền tải đúng thông điệp đến với khách hàng; từ đó dễ thuyết phục khách hàng liên hệ với bạn hơn nếu như dự án của bạn tốt và phù hợp với họ.

Quảng cáo trên báo điện tử

Hiện nay đa số người xem đọc tin tức về mọi lĩnh vực và cả bất động sản trên báo điện tử như Kênh 14, Baomoi.com, dân trí, Zing.vn,… được cập nhật tin tức liên tục và nhanh chóng. Báo chí uy tín tạo cho người đọc sự tin tưởng cao.

Mục hiển thị bất động sản của báo điện tử Dân trí (hình ảnh minh họa)
Mục hiển thị bất động sản của báo điện tử Dân trí (hình ảnh minh họa)

Trên báo điện tử sẽ có một mục riêng dành cho bất động sản nên rất dễ đọc và tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dự án mà bạn đang quan tâm trên thị trường. So với các hình thức đã nêu trên chỉ tập trung vào một sản phẩm mình đang bán thì ở đây, báo là một cái nơi tập hợp nhiều sản phẩm, dự án khác nhau trên thị trường để khách hàng lựa chọn xem xét, tham khảo hơn.

Kênh marketing offline ( kênh truyền thống )

Tư vấn trực tiếp

Đây là hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm tập khách hàng tiềm năng. Tư vấn trực tiếp chủ yếu là giới thiệu/ cung cấp thông tin sản phẩm và trả lời các thắc mắc từ nhóm khách hàng quan tâm về dự án. Nó được diễn ra tại những nơi có nhiều người qua lại như trung tâm thương mại, khu dân cư tập trung, giao giữa các đường lớn… với một tấm biển lớn đi kèm hoạt động phát tờ rơi.

Hình thức này cung cấp đầy đủ thông tin, lắng nghe và giải đáp các thắc mắc cho những ai thực sự quan tâm đến bất động sản nói chung và mỗi dự án nói riêng. Tại khu vực tư vấn trực tiếp, sẽ thu hút nhiều khách hàng có nhu cầu thật sự nhưng hình thức này cũng khá tốn thời gian và nhân lực mà số lượng khách hàng tiếp cận được không nhiều như mong muốn do ở phạm vi hẹp hơn hình thức online.

Tờ rơi, banner/ poster quảng cáo

Tờ rơi: là một dạng quảng cáo phổ biến từ trước đến nay của hầu hết các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Nó cung cấp thông tin và hình ảnh về sản phẩm, dự án cho số lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, với tình hình phát triển như hiện nay thì hình thức này đã ít được sử dụng hơn để quảng cáo cho bất động sản.

Hình thức của tờ rơi quảng cáo bất động sản (hình ảnh minh họa)
Hình thức của tờ rơi quảng cáo bất động sản (hình ảnh minh họa)

Banner/ poster: những tấm quảng  cáo lớn, nó thường được treo trên tòa nhà chung cư, đường phố, cột điện, nhà hàng, xe buýt ( bạn nên đàm phán để được sự cho phép của nơi treo theo đúng quy định)…;;đều là những nơi có nhiều người qua lại. Cách quảng cáo này được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tiếp cận, thu hút được đông đảo sự chú ý của người đi đường.

Quảng cáo hoạt náo

Hình thức này sẽ tập hợp khá nhiều người biết sử dụng xe đạp, xe máy hoặc đi bộ cùng với các tấm băng rôn quảng cáo nổi bật di chuyển xung quanh đường phố hoặc một số khu vực nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Từ đó, có thể tạo ấn tượng và thu hút nhiều ánh mắt của người đi đường về thông điệp quảng cáo trong một phạm vi rộng hơn.

Tổ chức sự kiện, hội thảo

Việc tổ chức các sự kiện, hội thảo như đêm ca nhạc, lễ tri ân khách hàng, lễ ra mắt sản phẩm…để quảng cáo về dự án bất động sản và đây cũng là cách thức quảng bá tốt hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Lễ tri ân khách hàng, đối tác của dự án bất động sản (hình ảnh minh họa)
Lễ tri ân khách hàng, đối tác của dự án bất động sản (hình ảnh minh họa)

Quảng cáo trên tivi, kênh truyền hình

Hình thức này giúp cung cấp các thông tin và hình ảnh trực quan sinh động cho người xem tivi.
Hiện nay với số lượng các kênh truyền hình mỗi ngày một đa dạng, không chỉ dừng lại ở kênh VTV1, VTV2, VTV3; còn có rất nhiều kênh địa phương đáng chú ý khác như Yeah1TV, HTV2, TodayTV… Chính vì vậy, đòi hỏi phải biết việc lựa chọn kênh và thời gian quảng cáo phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất trong hình thức này. Nên lựa chọn kênh phù hợp và khung giờ vàng như 8-10 giờ sáng, 19-21 giờ tối có nhiều người xem để tiếp cận được số lượng lớn khách hàng.

Telesale ( Marketing qua gọi điện thoại )

Đây là hình thức chào hàng qua điện thoại – hình thức marketing phổ biến nhất hiện nay của các nhà kinh doanh bất động sản. Sau khi thu thập các thông tin của khách hàng thì bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp sẽ gọi điện cho khách hàng và gửi lời mời họ mua sản phẩm, trực tiếp trao đổi thông tin mà khách hàng quan tâm hoặc còn thắc mắc về sản phẩm.

Telesale giúp bạn có sự tương tác qua lại với khách hàng, và khách hàng được cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp các thắc mắc một cách tận tình; được trao đổi trực tiếp với người bán sản phẩm.

Hình thức telesale để gọi điện và trao đổi thông tin với khách hàng (hình ảnh minh họa)
Hình thức telesale để gọi điện và trao đổi thông tin với khách hàng (hình ảnh minh họa)

SMS Marketing

Tiếp thị bằng SMS cần có data khách hàng chất lượng để gửi thông điệp qua tin nhắn quảng cáo đến điện thoại của khách hàng, đến đúng đối tượng cần tiếp cận.

SMS nhằm mang lại thông điệp quảng cáo trong một thời gian ngắn với số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Khách hàng có thể xem lại quảng cáo khi có thời gian rảnh rỗi hay chuyển tiếp thông điệp quảng cáo đến bạn bè, đồng nghiệp và người thân cũng đang quan tâm đến lĩnh vực này.  

Sử dụng hình ảnh, video hoặc tài trợ địa phương

Bất động sản thành công phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh, video trực quan mà họ cung cấp, bạn có thể thuê một chuyên gia chụp ảnh để phục vụ cho việc quảng cáo của mình được hiệu quả. Nếu hình ảnh xấu, video có độ phân giải kém sẽ làm giảm sự quan tâm của khách hàng. Còn khi bạn có những bức ảnh tuyệt đẹp về sản phẩm, dự án của mình sẽ là một điểm cộng lớn thu hút khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng nên cân nhắc việc tài trợ cho các lễ hội địa phương, các hội thao hay các sự kiện của xã, trường học. Vì khi doanh nghiệp hoặc bạn làm nhà tài trợ địa phương là đang giúp doanh nghiệp của bạn có một vị trí uy tín và sẽ thật sự hiệu quả nếu kết hợp với hình thức tổ chức sự kiện, treo banner hoặc phát tờ rơi tại địa phương đó…  

Tham khảo bài viết: Phân loại các kênh Marketing cho dự án bất động sản

Lời kết 

Môi giới bất động sản đang là một nghề có xu hướng phát triển khá nhanh chóng và cạnh tranh lớn. Vì vậy khi xây dựng kế hoạch cho chiến lược marketing bất động sản, bạn nên xây dựng kế hoạch kênh online và offline phù hợp để hỗ trợ quảng cáo đạt được hiệu quả tối đa. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được các kênh quảng cáo bất động sản phù hợp với mỗi sản phẩm, mỗi dự án của doanh nghiệp mình.

——————————————————-

MIXdigi – Digital Marketing Agency chuyên cung cấp các dịch vụ cốt lõi như: Google Ads, Website Marketing, SEO Website, Facebook Ads, Zalo Ads, Cốc Cốc Ads

Website: www.mixdigi.vn                              

Fanpage: MIX – Digital Agency in Viet Nam

Liên hệ với chúng tôi:

 Tel: (024) 666 28 136 – Hotline: 0975 218 536

 Email: lienhe.mixgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *