Tổng hợp các hình thức quảng cáo trên facebook hiện nay

Theo thống kê, Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới với 58 triệu người sử dụng facebook. Với số lượng người dùng lớn như vậy quảng cáo facebook trở thành hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay.  Nó giúp các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách trực tiếp nhất, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao nhất.

Bài viết này của Luxmarketing giới thiệu với bạn những hình thức quảng cáo trên facebook đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

Quảng cáo bài post

 

Tổng hợp các hình thức quảng cáo trên facebook hiện nay

Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay, là phương thức quảng cáo một bài đăng trên fanpage của bạn. Bài viết sẽ có dòng chữ “Được tài trợ” tiếp cận người dùng theo: Độ tuổi, giới tính, khu vực, nghề nghiệp,… Hình thức quảng cáo bài viết sẽ có 2 vị trí hiển thị quảng cáo:

  • Trên Newfeed: Nếu người dùng facebook là đối tượng quảng cáo bạn nhắm đến, họ sẽ thấy những bài quảng cáo facebook của bạn hiển thị trên Newfeed của họ trên máy tính để bàn, laptop và các thiết bị di động.
  • Bên tay phải màn hình: chỉ hiển thị trên máy tính. Nhiều chủ shop online, đặc biệt với những shop quy mô nhỏ thường loại bớt hiển thị quảng cáo trên vị trí này bởi nó không thực sự hiệu quả và tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, khi tâm lí chung của chúng ta đều muốn quảng cáo của mình được hiển thị to, đẹp, nổi bật trên newfeed thì biết đâu vị trí “nhỏ bé” kia lại là nơi mang lại đơn hàng cho chúng ta?

Quảng cáo dạng click to website

Là hình thức quảng cáo facebook định hướng khách hàng phải click vào website của bạn, nhằm tăng thêm traffic cho website. Qua đó, việc bán hàng trực tiếp trên website cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cho quá trình làm SEO cũng như các hình thức quảng cáo khác qua website.

Quảng cáo những đoạn Video đặc trưng (Feature videos)

 

Tổng hợp các hình thức quảng cáo trên facebook hiện nay

Thông thường, các trang “About” cung cấp thông tin về doanh nghiệp trên facebook thường để ở dạng tĩnh chỉ có chữ và số liệu. Đó là một trong những lý do khiến người dùng không cảm thấy hứng thú và muốn ghé thăm trang web bán hàng của bạn. Thay vào đó, sử dụng những đoạn video quảng cáo bằng cách giới thiệu, video sự kiện hay ghép nối nhiều đoạn video khác nhau để tạo điểm nhấn sẽ khiến người dùng gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp hơn. Bởi giống như hình ảnh, video thường nhận được nhiều sự chú ý hơn từ các thanh cuộn trên facebook.

Page Like

Với hình thức quảng cáo này các bạn có thể trực tiếp tăng lượng Fan trên Fanpage, các bạn có nhanh chóng phát triển được lượng like trên Fanpage của bạn, lượng like đóng vai trò rất quan trọng đến độ uy tín mà khách hàng đánh giá đối với Fanpage của bạn. Hình thức này tính phí theo CPL.

Event Responsive

Dạng quảng cáo trên Facebook là hình thức tạo ra quảng cáo sự kiện nhằm thu hút khách hàng. Với dạng này bạn có thể mời mọi người tham gia thì sẽ giúp bạn hiển thị tên sự kiện, số lượng người đăng ký tham gia, thời gian diễn ra, tên Fanpage của bạn và mô tả sự kiện. Bạn có thể thêm nút Call To Action để kích thích khách hàng tham gia đông đảo hơn. Vì Facebook là nơi được xây dựng để mọi được kết nối và tương tác đến nhau, khi một người nhấn vào nút tham gia thì quảng cáo của bạn có thể hiện thị tại News Feed của bạn bè họ.

Trên đây Luxmarketing đã tổng hợp các hình thức quảng cáo facebook hiện nay, tùy thuộc vào mục đích quảng cáo, loại sản phẩm, dịch vụ và định hướng chiến lược kinh doanh thì bạn sẽ có những sự lựa chọn hình thức chạy quảng cáo Facebook khác nhau.

================

Liên hệ tư vấn chạy quảng cáo:

LUX MARKETING

Công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Cao Gia

Tầng 3, 134 Trần Vỹ, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

T: (024) 666 28136 | M: 0906 57 3238

E: luxmarketing@caogia.vn

W: www.luxmarketing.com.vn | caogia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *