Tổng hợp 9 cách tăng truy cập website hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, lượng web traffic của bạn đang thấp. Bạn muốn tăng lượt truy cập website nhưng không biết cách nào mới thật sự hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, MIXdigi – Digital Marketing Agency xin giới thiệu đến bạn 9 cách cơ bản để tăng truy cập website hiệu quả.

1.Sử dụng các trang mạng xã hội

Đây không phải là cách mới để tăng tương tác web nhưng cách này được xem là cách mang lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, nó được xem là con dao 2 lưỡi nếu bạn không biết sử dụng đúng cách. Chẳng hạn, bạn sử dụng mạng xã hội để đăng bài quảng cáo với bạn bè và khi bạn của bạn vào mạng xã hội mà thấy nhiều quảng cáo từ bạn sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và rất có thể họ sẽ chặn hoặc không tiếp tục theo dõi bạn nữa.

Backlink cho các website, diễn đàn chất lượng

 

Vậy làm sao để sử dụng các trang mạng xã hội đúng cách? Theo chúng tôi, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định đúng đối tượng mục tiêu. Sau đó, bạn gửi bài quảng cáo, kèm link web đến đúng đối tượng đó, có như vậy mới làm tăng truy cập website của bạn hiệu quả.

Ví dụ: Khách hàng mục tiêu của bạn là những người quan tâm đến bất động sản. Lúc này, bạn cần đảm bảo thông tin trong bài viết xác thực và có giá trị mà khách hàng thực sự mong muốn. Còn nếu khách hàng của bạn thích đi spa, thẩm mỹ viện thì họ chủ yếu là người có tiền hoặc người ưa thích làm đẹp. Đối tượng này phù hợp với ngôn ngữ trong các bài viết phải mang tính khoa học và thẩm mỹ cao…

2. SEO – cách tăng truy cập website nhanh nhất hiện nay

SEO - cách tăng truy cập website nhanh nhất hiện nay
SEO – cách tăng truy cập website nhanh nhất hiện nay

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình tối ưu hóa nội dung hoặc website để chúng hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google. Đây là cách tăng truy cập web nhanh nhất hiện nay. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. SEO có thể làm theo 2 hình thức là SEO onpage và offpage. Bạn có thể tối ưu lại nội dung mà mình đã viết trước đó, giúp bạn tăng lượng web traffic. Còn SEO offpage là khi bạn đưa thêm link bên ngoài hay link bên trong web vào để tăng lượng truy cập web.

3. Cải thiện tốc độ của web để tăng truy cập website

Tốc độ tải trang (Page Speed) là thời gian tải một trang web cho một lần xem trang cụ thể. Thời gian này thường được tính bằng thời gian hiển thị đầy đủ nội dung cho một trang cụ thể nào đó, hoặc thời gian đầu tiên mà trình duyệt bạn nhận được từ máy chủ web. Khi trang web của bạn có tốc độ nhanh hơn các trang web khác thì khách hàng sẽ ở lại với web của bạn lâu hơn. Một trang web có tốc độ nhanh hơn thì google sẽ đánh giá cao hơn, lên thứ hạng dễ dàng hơn.

4. Sử dụng blog/ website uy tín khác

Sử dụng blog/ website uy tín khác
Sử dụng blog/ website uy tín khác

Đăng bài trên blog uy tín khác là một hình thức khá hay để tăng truy cập web của bạn. Đó là khi bạn gửi bài của web mình đến chủ của một hệ thống web chất lượng, uy tín sẽ có người quản trị viên đó kiểm duyệt và đăng bài của bạn lên trang của họ. Lúc này, họ sẽ kèm link trong bài viết trỏ về website của bạn. Tuy nhiên, để được quản trị viên phê duyệt bài viết thì bài viết của bạn cần đảm bảo cả về chất lượng từ ngữ và hình ảnh và nếu bạn biết backlink tốt sẽ là lợi thế cho bài viết của bạn được họ phê duyệt…

5. Sử dụng từ khóa dài là một trong các cách tăng truy cập website

Nếu bạn chưa thành thạo về SEO thì việc sử dụng các từ khóa dài sẽ tăng tương tác web cao hơn. Bởi khi khách hàng tìm kiếm từ khóa đó, bài viết của bạn sẽ hiển thị ở vị trí của trang đầu và sau đó, họ sẽ click nhiều hơn bài viết khác hiển thị trên web của bạn. Khi web có nhiều tương tác sẽ dễ dàng bán hàng hơn các trang có ít lượt tương tác.

Bất kỳ người làm SEO nào cũng tìm mọi cách để lên top từ khóa chính. Tuy nhiên, sự cạnh tranh của từ khóa là tương đối cao, đòi hỏi họ phải nỗ lực hơn rất nhiều. Vậy nên nếu bạn không hiểu hết về lĩnh vực đó thì nên viết những bài có từ khóa dài như sau:

  • Từ khóa chính bất động sản => từ khóa dài có thể: batdongsanhanoi, duanbatdongsan, xuhuongbatdongsan…
  • Từ khóa chính thẩm mỹ viện => từ  khóa dài có thể: thammyvienuytin, thammyvientaihanoi,…

Với việc sử dụng các từ khóa dài thì trang web của bạn có thể được hiển thị ở vị trí số 1. Nên kết hợp với hình ảnh bắt mắt, khách hàng sẽ tương tác và khả năng hợp tác với bạn cao hơn.

Sử dụng từ khóa dài là một trong cách tăng truy cập website
Sử dụng từ khóa dài là một trong các cách tăng truy cập website

6. Backlink cho các website, diễn đàn chất lượng

Thuật ngữ “Backlink” được hiểu đơn giản là những liên kết được trả về từ các website, blog, diễn đàn khác tới website của bạn. Backlink được xem là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm (Google). Một website có càng nhiều backlink chất lượng thì cơ hội đạt thứ hạng càng cao. Tuy nhiên nếu backlink không chất lượng thì web của bạn bị đánh giá là spam backlink, web xấu và làm giảm lượt truy cập web xuống.

7. Index google các bài tin đăng trên website 

Index google các bài tin đăng trên website
Index google các bài tin đăng trên website

Công việc này tưởng là đơn giản nhưng rất quan trọng đối với mức độ tương tác của mỗi website. Đặc biệt với các website mới hình thành thì index để thông báo bài viết của bạn đến với google, giúp bài viết của web lên trang tìm kiếm nhanh hơn. Tuy nhiên, Google index mà cấu hình, giao diện chưa ổn thì sẽ gặp vấn đề; sẽ làm hạn chế cách tăng truy cập website. Vậy nên bạn cần phải thận trọng trước khi index google để đạt được hiệu quả cao hơn.

8. Viết bài viết cho các blog có lượng traffic tốt khác

Việc viết bài cho blog có nội dung khác cũng là một cách để tăng truy cập web. Sau đó, bạn để lại tên và thông tin liên quan khác như email, website của mình. Bạn có thể đặt link cá nhân của mình ngay cuối bài đăng nếu chủ blog đó cho phép. Bài viết của bạn hay và thu hút thì họ sẽ tìm kiếm web của bạn nhiều hơn.

9. Tổ chức tặng quà cho khách hàng tiềm năng

Bạn có thể tặng khách hàng tiềm năng như ebook, các phiếu voucher giảm giá online, các chương trình khuyến mại, có dẫn link về web của bạn. Việc này sẽ khiến họ cực kỳ thích thú vì nhận được món quà. Giúp bạn thu hút nhiều khách hàng mục tiêu và có thể thu thập thêm thông tin về đối tượng tiềm năng của mình.

Tổ chức tặng quà cho khách hàng tiềm năng
Tổ chức tặng quà cho khách hàng tiềm năng

Trên đây, MIX DIGITAL AGENCY đã tổng hợp 9 cách tăng truy cập website hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết có thể giúp trang web của bạn có lượng tương tác tốt hơn. Chúc bạn thành công! 

————————————-

MIXdigi – Digital Marketing Agency chuyên cung cấp các dịch vụ cốt lõi như: Google Ads, Website Marketing, SEO Website, Facebook Ads, Zalo Ads, Cốc Cốc Ads

Website: www.mixdigi.vn

Fanpage: MIX – Digital Agency in Viet Nam

Liên hệ với chúng tôi:

Tel: (024) 666 28 136 – Hotline: 0975 218 536

Email: lienhe.mixgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *