Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn SEO?

Trước tiên, bạn cần hiểu website mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp?

Website là một hạng mục không thể thiếu với mọi doanh nghiệp hiện nay. Bởi website chính là bộ mặt của thương hiệu doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn doanh nghiệp mình trở thành một thương hiệu mạnh mà khi nhắc đến, ai cũng phải biết tới nó nhưng trong khi đó website của bạn lại có một giao diện thật lỗi thời, điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và độ tin cậy của khách hàng tiềm năng đối với hình ảnh công ty.

Vậy thiết kế website chuẩn SEO là gì? Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn SEO?

Bên cạnh kiến thức kinh doanh chuyên môn, hiểu biết về SEO và thiết kế website chuẩn SEO sẽ là hai điều kiện cần thiết đủ để bạn tồn tại, đủ mạnh để cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những khái niệm cơ bản về thiết kế website chuẩn SEO cũng như tầm quan trọng của nó.

Thiết kế website chuẩn SEO
Thiet-ke-website-chuan-SEO

Thuật ngữ thiết kế website chuẩn SEO 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là thiết kế website thân thiện với các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo…). Khi người dùng gõ một từ khóa bất kì liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn, Google hay các công cụ tìm kiếm khác sẽ trả về các kết quả tương đương mà vị trí đường link website của bạn sẽ nằm ở trang 1 trong toàn bộ kết quả tìm kiếm hiển thị. Bởi theo nghiên cứu về thói quen tìm kiếm của khách hàng, người dùng thường có xu hướng tin tưởng và tham khảo các địa chỉ website hiện ở trang đầu hơn ở các trang nằm ở trang 2, 3… Theo họ cho rằng những trang nằm ở quá xa thì mức độ liên quan sẽ ít hơn, chất lượng thấp hơn.

Cuộc chiến giành Top trên Google

Hiện nay, cuộc chiến giành “Top 1” trên Google vẫn diễn ra hằng ngày giữa các website của các đơn vị hay doanh nghiệp cùng ngành. Thiết kế web chuẩn SEO nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ tìm kiếm sẽ là website được nằm ở trang đầu. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng các vị trí này không cố định mà thay đổi thường xuyên, thậm chí là hằng ngày phụ thuộc vào các tác vụ của người dùng tác động lên website. Ví dụ như đăng tải các nội dung liên quan thường xuyên, chạy quảng cáo Facebook, Zalo Ads, Google Ads, Cốc Cốc Ads…. Điều này nói lên một điều rằng cơ hội được thăng hạng và lọt “top” là đồng đều cho tất cả mọi đơn vị, miễn là bạn có website chuyên nghiệp, làm SEO chuẩn,…

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn tích hợp các nút tiện ích mở rộng trên website

Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

Bạn cần hiểu thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp website được tối ưu hóa (tối ưu onpage, tối ưu tốc độ tải, thân thiện với khách hàng và bộ máy tìm kiếm) giúp cho từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, công ty của bạn xuất hiện trong top tìm kiếm một cách nhanh nhất.

Tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn SEO
Tam-quan-trong-cua-thiet-ke-website-chuan-SEO

Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn SEO

  1. Đưa trang website bán hàng / kinh doanh dịch vụ của bạn lên top tìm kiếm một cách tự nhiên, bạn sẽ không phải chi khoản chi phí thuê các công ty chuyên cung cấp SEO website để hỗ trợ thêm.
  2. Gia tăng giao dịch, đơn hàng. Tất nhiên một khi trang của bạn xuất hiện trong top tìm kiếm, khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn đầu tiên, bạn có 50% cơ hội có được đơn hàng đó. Và đã làm trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì quan trọng nhất là phải giành được khách hàng, hoặc bán được hàng. Thiết kế website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó.
  3. Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cho khách hàng có sự trải nghiệm tốt nhất. Từ đó, tạo uy tín và tin tưởng cho khách hàng của bạn
  4. Tốc độ tải trang nhanh do website được tối ưu hóa giúp cải thiện mọi mặt của website. Điều này sẽ giúp tăng traffic website của bạn vì được người đọc click vào các bài viết có nội dung liên quan của web bạn nhiều hơn.
  5. Xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả. Doanh nghiệp của bạn sẽ luôn được khách hàng nhìn thấy trước tiên nếu làm SEO tốt, và dù cho các khách hàng đó chưa mua hàng của bạn, họ cũng có ấn tượng tốt và rất có thể bạn sẽ là lựa chọn của họ trong lần mua tiếp theo.
Thiết kế website chuẩn SEO giúp website tối ưu hóa onpage
Thiet-ke-website-chuan-SEO-giup-website-toi-uu-hoa-onpage

Lời kết

Vậy Làm thế nào để nhận biết rằng website của bạn có đang chuẩn SEO hay không và làm sao để SEO thật tốt sau khi đã sở hữu một thiết kế web chuẩn SEO? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau của MIXdigi – Digital Marketing Agency nhé!

Tham khảo bài viết: Làm thế nào để SEO thật tốt sau khi đã sở hữu một thiết kế web chuẩn SEO?

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn đào tạo website chuẩn SEO

————————————-

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ TRUYỀN THÔNG MIX

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, phố Duy Tân, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Website: www.mixdigi.vn

Fanpage: MIX – Digital Agency in Viet Nam

Liên hệ với chúng tôi:

Tel: (024) 666 28 136 – Hotline: 0901 74 1111

Email: lienhe@mixdigi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *