SEO website – Hướng dẫn đào tạo website chuẩn SEO

Hướng dẫn đào tạo website chuẩn SEO

Tham khảo bài viết: Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn SEO?

Hiện nay tại nước ta thì có đến hơn 64 triệu người sử dụng Internet, với 90% trong số đó sử dụng công cụ tìm kiếm để tham khảo thông tin trước khi quyết định mua bất kỳ một sản phẩm/dịch vụ  nào đó và phần lớn họ đều sử dụng công cụ tìm kiếm là Google.

Chính vì thế nên Google đã trở thành nơi tập trung một lượng khách hàng tiềm năng và khổng lồ cho bất kì doanh nghiệp hay cá nhân tổ chức kinh doanh nào. Với một thị trường công nghệ dựa trên nền tảng Internet như hiện nay thì website của doanh nghiệp bạn sẽ rất khó để cạnh tranh với những trang web khác nếu không có nội dung tốt, chuẩn SEO. Chính vì thế MIXdigi – Digital Marketing Agency sẽ hướng dẫn  đào tạo SEO website giúp các bạn hiểu hơn về việc triển khai nội dung cho website để cho website của bạn lên top đầu tìm kiếm của Google một cách dễ dàng hơn.

Thuật ngữ SEO website

SEO website là gì?

 SEO là viết tắt của Search Engine Optimization hay còn được gọi theo tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình tăng chất lượng và lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google,…

SEO Website là gì
SEO website là gì

Một số lợi ích mà SEO website mang lại 

Làm SEO giúp doanh nghiệp bạn không bị tụt hậu với đối thủ cạnh tranh và thị trường ngành, làm SEO chất lượng sẽ giúp bạn nắm bắt cơ  hội thành công cao hơn.   

  • Giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm nhằm tăng lượng truy cập (web traffic) cho web của bạn;
  • Giúp thương hiệu của doanh nghiệp bạn nổi bật hơn hay tạo cho doanh nghiệp bạn sự khác biệt và nổi bật giữa thị trường hàng triệu web đang hoạt động trên cả nước;
  • Giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng, từ đó giúp tạo lòng tin với khách hàng và đưa doanh nghiệp bạn dẫn đầu thị trường, mở rộng kinh doanh, nắm giữ khách hàng tiềm năng và phát triển hơn…  
Một số lợi ích mà SEO Website mang lại
Một số lợi ích mà SEO Website mang lại

Nội dung hướng dẫn đào tạo website chuẩn SEO 

1. Cần hiểu rõ cốt lõi của SEO và cách tự làm website 

Bạn nên tìm hiểu về SEO website và SEO giúp được gì trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bạn để nắm vững cách tạo một website và kiến thức thiết kế website cơ bản. 

Sau đó, thực hành xây dựng website cá nhân, website vệ tinh. Và bạn cũng có thể tự tạo một website cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.

2. Chọn từ khóa hiệu quả

Bạn cần nắm rõ hơn về khái niệm SEO và các vấn đề liên quan đến SEO website. Sau đó, nghiên cứu từ khóa và xây dựng bộ từ khóa tăng tỉ lệ chuyển đổi trong SEO và những yếu tố xếp hạng không liên quan đến từ khóa bằng cách sử dụng công thức chọn từ khóa và công cụ chọn từ khóa chuyên nghiệp;…

3. Tối ưu website thân thiện với chuẩn Google

Bạn cần tìm hiểu tất cả nội dung liên quan đến SEO-Onpage bởi đây là yếu tố quan trọng trong quá trình làm SEO và tìm kiếm thông tin. 

Tìm hiểu về cách tối ưu các thẻ trên website cho chuẩn với Google, kiến thức về tên miền và hiểu rõ tầm quan trọng của cấu trúc website, liên kết nội bộ khi làm SEO.

SEO Website
SEO Website

4. Viết nội dung (content marketing) thu hút người đọc

Muốn viết nội dung thu hút người đọc thì bạn cần hiểu rõ về nhu cầu, sở thích hay hành vi mua hàng của người dùng; từ đó, xây dựng template mẫu khi viết nội dung cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn,… Chú ý vào các từ khóa “hot” được nhiều người tra cứu sẽ  giúp tăng tỉ lệ click chuột vào xem website và hợp tác với bạn.  

5. Xây dựng chiến lược xây dựng backlink uy tín, chất lượng

Nắm rõ toàn bộ các khái niệm về liên kết, các chỉ số đánh giá một liên kết chất lượng tốt. Học hỏi các tuyệt chiêu tìm kiếm “Power Search” và những thuật toán của Google, cách làm liên kết chất lượng không bao giờ bị phạt…

6. Xây dựng các kênh có liên kết chất lượng

Chiến lược, kỹ thuật, công cụ xây dựng liên kết hiệu quả và bền vững. Kỹ năng xây dựng hệ thống backlink chất lượng và tự thu hút liên kết. Tìm hiểu 30 kênh xây dựng liên kết thụ động tạo thêm giá trị uy tín cho web.

7. Hiểu rõ các công cụ làm SEO sao cho hiệu quả

Nắm bắt được cách quản lý toàn bộ các số liệu liên quan đến web để phân tích và ứng dụng số liệu vào các hướng giải quyết liên quan đến khách hàng truy cập bằng Google Analytics và Google Search Console…

Nội dung hướng dẫn đào tạo SEO website
Nội dung hướng dẫn đào tạo SEO website

8. Cách SEO video Youtube và Local SEO

Ứng dụng Video Marketing để thu hút traffic, xây dựng thương hiệu và tăng thu nhập thụ động cho doanh nghiệp. Đăng ký kiếm tiền với tài khoản Youtube Partner và đưa thông tin trang địa điểm doanh nghiệp, cửa hàng lên Google thông qua Local SEO.

9. Áp dụng và triển khai quy trình SEO hiệu quả

Xây dựng lộ trình có hệ thống, xây dựng thương hiệu cá nhân và kinh nghiệm làm SEO hiệu quả. Nghiên cứu và phân tích những cách đối thủ chơi xấu mình để đưa ra cách phòng tránh kịp thời. Từ đó, triển khai quy trình SEO hiệu quả và bền vững nhằm làm hài lòng cả Google và khách hàng.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này giúp các bạn sẽ nhanh chóng đưa website của mình lên top Google để đối tượng khách hàng có thể tìm kiếm trang của bạn dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo bài viết: Làm thế nào để SEO thật tốt sau khi đã sở hữu một thiết kế web chuẩn SEO?

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn tích hợp các nút tiện ích mở rộng trên website

 ————————————-

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ TRUYỀN THÔNG MIX

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, phố Duy Tân, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Website: www.mixdigi.vn

Fanpage: MIX – Digital Agency in Viet Nam

Liên hệ với chúng tôi:

Tel: (024) 666 28 136 – Hotline: 0901 74 1111

Email: lienhe@mixdigi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *