Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo facebook?

Trong thời đại công nghệ số, thì mạng xã hội trở thành kênh quảng bá sản phẩm vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là quảng cáo facebook, nếu bỏ lỡ trang này đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ 40% cơ hội bán hàng của mình.

Tại Việt Nam chúng ta có lượng người sử dụng facebook vô cùng lớn, đứng thứ 7 trên thế giới, vì vậy việc quảng bá trên kênh này là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên một vấn đề được đặt ra đó là nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo facebook? Bài viết này của Lux marketing sẽ giúp bạn có câu trả lời chuẩn xác nhất.

Khi bạn tự chạy quảng cáo facebook

Khi bạn tự chạy quảng cáo lợi ích bạn nhận được đó là:

 • Bạn sẽ chủ động được mọi thứ từ ngân sách, chiến dịch, content, hình ảnh…
 • Không cần mất thêm phí dịch vụ quảng cáo Facebook
 • Bạn sẽ tự triển khai được chiến dịch tiếp thị lại Remarketing trên Facebook.

Tuy nhiên, thì nhược điểm của việc bạn tự chạy quảng cáo đó là:

 

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo facebook?

 • Cần có kiến thức về lĩnh vực này.
 • Một mình tự làm hết tất cả công đoạn trên.
 • Bạn cần dành một khoảng thời gian để hiểu rõ chi tiết mặt hàng sắp được quảng cáo.
 • Bạn cần theo dõi và có những điều chỉnh kịp thời cho Fanpage để tránh bỏ lỡ cơ hội tốt khi xuất hiện các chính sách mới liên quan đến sản phẩm hay những đợt khuyến mại. Đương nhiên việc làm này chiếm của bạn phần lớn thời gian của bạn.
 • Việc tự học hỏi, thử nghiệm các phương pháp chạy quảng cáo facebook quả thật làm bạn mất khá nhiều thời gian và tiền của.

Thuê dịch vụ quảng cáo facebook

Bạn chỉ cần bỏ tiền ra thuê một dịch vụ nào đó uy tín để làm, họ sẽ làm từ A-Z cho bạn. Những dịch vụ chạy quảng cáo thường sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Cho nên họ sẽ giúp bạn có chiến dịch marketing Facebook hiệu quả.

 • Khi bạn thuê một công ty agency chạy quảng cáo facebook cho bạn có quyền đưa ra các yêu cầu riêng, như lượt click, số đơn hàng, hay doanh thu có được.
 • Nâng tầm thương hiệu của bạn: Khi bạn lựa chọn thuê một đơn vị chuyên nghiệp chạy quảng cáo cho mình thì hình ảnh cũng như nội dung trên fanpage của bạn được đầu tư chất lượng kĩ lưỡng. Trong nguyên tắc của marketing và chạy quảng cáo thu hút khách hàng thì content là vua và hình ảnh sẽ là yếu tố trọng yếu theo sau để quyết định sự yêu mến của khách hàng với thương hiệu của bạn. Đồng thời, với sự đồng bộ về thiết kế, màu sắc thương hiệu và cá tính thương hiệu sẽ làm cho thương hiệu của bạn đi đúng định hướng và chuyên nghiệp hơn.

 

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo facebook?

 • Được tư vấn chiến lược kinh doanh: Việc có thêm cộng sự mới là bạn đồng hành với doanh nghiệp của bạn sẽ tạo thêm nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo và “bắt đúng bệnh” cho doanh nghiệp để có những phương hướng kinh doanh cải tiến mới hơn và ngày càng phát triển hơn.
 • Tăng doanh số: Các bài viết được đầu tư về nội dung và hình sẽ sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng mới tiềm năng cho thương hiệu. Khi lượt người tiếp cận với bài viết và sản phẩm của doanh nghiệp cao, page của bạn tạo được nhiều lòng tin của khách hàng thì tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng trên fanpage cũng sẽ tăng lên. Từ đó doanh số của doanh nghiệp cũng được thúc đẩy.
 • Tiết kiệm chi phí: So với việc tự chạy quảng cáo thì việc lựa chọn thuê một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn tối ưu hóa các quảng cáo một cách tiết kiệm nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo facebook cho doanh nghiệp của mình nhưng nếu không biết cách tối ưu quảng cáo hoặc không tuân thủ một số nguyên tắc Facebook thì chi phí bạn bỏ ra thường rất cao mà không đạt hiệu quả mong muốn.
 • Bạn sẽ có nhiều thời gian để ập trung phát triển các chiến lược kinh doanh của mình hơn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Lux để trả lời cho câu hỏi: Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo facebook? Chúng tôi tin rằng với những chia sẻ ở trên bạn sẽ có một quyết định đúng đắn nhất.

Chúc bạn và doanh nghiệp bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *