Chiến dịch quảng cáo Video bằng Youtube Ads hiệu quả

Hiện nay, Youtube được xem là mạng xã hội video giải trí hàng đầu thế giới của Google, được hàng tỷ người truy cập mỗi giờ. Tiếp thị video qua Youtube đang là xu hướng siêu hot trên các lĩnh vực khác nhau. Bởi với 1 video sẽ thu hút số lượt xem và theo dõi của khách hàng cao hơn nhiều so với những bài viết trên website thông thường. Vậy làm sao để tạo chiến dịch quảng cáo video bằng Youtube Ads hiệu quả?

Bên dưới đây, MIXdigi – Digital Marketing Agency sẽ đưa ra một số chiến lược tối ưu cho một chiến dịch video bằng Youtube Ads đạt hiệu quả cao.

Youtube Ads – mạng quảng cáo video tiềm năng nhất hiện nay

Là một trong các loại hình quảng cáo của Google, Youtube Ads được thiết lập và theo dõi thống kê tại bảng điều khiển của Google Ads. Video Youtube Ads được hiểu đơn giản là loại hình quảng cáo hiển thị video của bạn tại những vị trí đã được chỉ định.

Theo các chuyên gia marketing, Youtube Ads là kênh được lựa chọn để tiếp cận khách hàng ở quy mô rộng, gia tăng nhận thức và tạo dấu ấn thương hiệu một cách nhanh chóng.

Các hình thức quảng cáo hiện tại trên Youtube

 1. In-Stream Ads

Hình thức này có video hiển thị của bạn ở trước, trong hoặc hoặc sau khi video phát. Người xem có thể nhấn để bỏ qua sau khi quảng cáo hiển thị sau 5 giây hoặc bắt buộc phải xem hết video quảng cáo.

In-Stream Ads
In-Stream Ads
 1. Discovery Ads

Quảng cáo xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những từ khóa trên Youtube

Dùng tìm kiếm những từ khóa trên Youtube
Dùng tìm kiếm những từ khóa trên Youtube

Thỉnh thoảng, Discovery Ads sẽ hiển thị ở cột đề xuất hoặc ngay ở trang chủ Youtube:

Discovery Ads hiển thị ở cột đề xuất hoặc ngay ở trang chủ Youtube
Discovery Ads hiển thị ở cột đề xuất hoặc ngay ở trang chủ Youtube
 1. Bumper Ads

Đây là vũ khí mới được Google tung ra có dạng quảng cáo ngắn, độ dài video dưới 6 giây. Được ra đời nhằm thúc đẩy nhà quảng cáo sáng tạo với 1 nội dung chỉ 6 giây thông điệp ngắn nhưng mang lại kết quả cao, dễ đi vào tâm trí người xem.

 1. Outstream Ads

Là loại hình quảng cáo ngoài luồng mới từ youtube, chỉ hiển thị trong các ứng dụng, hiển thị trên website mở hoặc trên thiết bị di động không được liên kết với YouTube.

Loại quảng cáo này còn khá mới nên chỉ thấy những thương hiệu lớn sử dụng, bạn có thể tìm hiểu thêm để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Nội dung video quyết định lớn đến kết quả

Lời khuyên dành cho bạn là nên tạo nội dung video mang tính hướng dẫn, khách quan hoặc bổ trợ việc bán hàng. Chứ không chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm.

Theo thống kê về thói quen xem nội dung của người dùng từ Youtube cho biết:

 • Trên 90% người xem Youtube đã từng tìm hiểu thêm thông tin về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó
 • Khoảng 80% người dùng Youtube đã từng xem các video nội dung how-to, reviews để hiểu cách sử dụng, trải nghiệm một sản phẩm/dịch vụ nào đó mà họ sẽ mua

Qua đó, cho bạn hiểu về thói quen của người xem video. Họ thường tìm đến những các hướng dẫn, đánh giá trước khi đưa ra quyết định tin tưởng, mua hàng.

review ip11 pro max với XS max của thế giới di động
review ip11 pro max với XS max của thế giới di động

Target theo chủ đề và từ khóa có liên quan

Phần nhắm mục tiêu của Youtube Ad tương đối đầy đủ cho phép bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng tiềm năng theo nhiều cách khác nhau. Tùy vào sản phẩm,dịch vụ của bạn cung cấp. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn những cách target riêng. Hoặc bạn có thể đo lường xem cách target nào mang lại hiệu quả tốt nhất để thu hút sự chú ý của người xem. Và quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị đến những người dùng có sự quan tâm đến chủ đề nhất định, hoặc có những tìm kiếm, hành vi liên quan đến những từ khóa được chỉ định.

Target theo chủ đề và từ khóa có liên quan
Target theo chủ đề và từ khóa có liên quan

Ví dụ: Khi bạn chọn chủ đề là xe hơi/ ô tô, quảng cáo sẽ được nhắm hiển thị đến những người dùng xem các videos về xe hơi, linh kiện xe hơi, dịch vụ bảo hiểm ô tô…

Tương tự, nếu bạn nhập bộ từ khóa như khi chạy loại hình quảng cáo tìm kiếm, thì hệ thống Youtube nhắm quảng cáo của bạn đến các đối tượng có hành vi sử dụng các sản phẩm của Google liên quan đến các từ khóa đó.

Thu hẹp vị trí hiển thị quảng cáo

Youtube sẽ cho phép bạn được lựa chọn chính xác video quảng cáo của mình sẽ hiển thị ở đâu với tính năng Placements

tính năng Placements
tính năng Placements

Bạn được quyền target vào những Youtube Channels liên quan đến lĩnh vực bạn đang quan tâm, thậm chí target vào các video cụ thể. Bạn cũng có thể target vào các website trong mạng lưới đối tác hiển thị, danh mục các ứng dụng mà bạn nghĩ rằng đối tượng mục tiêu của bạn sẽ có tại đó.

Target theo chân dung khách hàng

Youtube Ad cho phép bạn nhắm mục tiêu chi tiết hơn với chân dung khách hàng mà bạn hướng đến. Cụ thể với 2 tính năng là nhân khẩu học (demographics) và đối tượng (audiences), bạn sẽ có nhiều tiêu chuẩn để hiển thị quảng cáo hiệu quả hơn.

 

 • Nhân khẩu học: Youtube cho phép bạn tùy chọn những thông tin cơ bản như: giới tính, tuổi, tình trạng gia đình…
Nhân khẩu học - Youtube
Nhân khẩu học – Youtube
 • Đối tượng: bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu dựa trên sở thích, thói quen và trạng thái sở hữu bất động sản (có nhà riêng hay ở nhà thuê)
audiences (đối tượng) - youtube
audiences (đối tượng) – youtube

Target theo sở thích và thói quen

 • Affinity audiences: Chủ yếu tập trung mục tiêu đến nhóm những người có chung mối quan tâm đến các chủ đề trong cuộc sống như: công nghệ, làm đẹp, nhạc cổ điển,…
 • Custom affinity audiences: tương tự như Custom Audiences ở Facebook, Google cũng cho phép bạn tạo những tệp đối tượng tùy chỉnh.

Nhiều lựa chọn target khác

Tùy thuộc vào từng sản phẩm,dịch vụ để chọn thêm nhiều loại targeting chuyên sâu hơn:

 • In-market: Là nhắm đến những đối tượng có hành vi nghiên cứu, tìm kiếm những sản phẩm giống sản phẩm của bạn. Google xác định những đối tượng này dựa trên lịch sử nhấn quảng cáo, tìm kiếm và có hành vi chuyển đổi với những chủ đề có liên quan.
 • Life-events: Nhắm mục tiêu đến các đối tượng có những sự kiện quan trọng trong đời của họ.
 • Custom intent audience: được tiếp cận dựa trên bộ từ khóa gồm những từ có ý định mua hàng mà đối tượng mục tiêu sẽ sử dụng khi có ý định mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đến những đối tượng đã từng hoặc có khả năng tương tác cao với doanh nghiệp bạn thông qua: Remarketing list và Similar audiences.

Chúc bạn thành công với chiến dịch quảng cáo video bằng Youtube Ads!

——————————————————

MIXdigi – Digital Marketing Agency chuyên cung cấp các dịch vụ cốt lõi như: Google Ads, Website Marketing, SEO Website, Facebook Ads, Zalo Ads, Cốc Cốc Ads

Website: www.mixdigi.vn

Fanpage: MIX – Digital Agency in Viet Nam

Liên hệ với chúng tôi:

Tel: (024) 666 28 136 – Hotline: 0975 218 536

Email: lienhe.mixgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *