6 bước lập kế hoạch mua căn hộ chung cư cho gia đình trẻ

Có được ngôi nhà nhỏ cho riêng mình là mơ ước của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, với nguồn lực tài chính có hạn, việc sở hữu riêng cho mình một căn hô tại trung tâm thành phố là điều không dễ dàng nếu như không có một kế hoạch cụ thể và phù hợp với điều kiện hiện tại của bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn 6 bước để lập một kế hoạch mua căn hộ chung cư chi tiết cho vợ chồng trẻ, khi nguồn lực tài chính đang còn hạn chế.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về căn chung cư bạn dự định mua.

Trước khi lựa chọn căn hộ bạn muốn mua, bạn nên xem xét các thông tin của dự án như: tiềm năng, uy tín chủ đầu tư, vị trí, các tiện ích đi kèm,…
Đồng thời, thay vì chọn mua những căn hộ đắt tiền, bạn nên mua những căn hộ vừa tầm để giảm áp lực trả nợ. Đồng thời, sau một thời gian nếu bạn muốn chuyển sang căn hộ khác thì việc bán lại cũng sẽ dễ dàng hơn.
Việc này giúp có thêm tiền để đầu tư kiếm thêm thu nhập. Đồng thời có một quỹ dự phòng cho bản thân khi lỡ gặp phải chuyện không may.

Bước 2: Định giá căn chung cư bạn muốn mua.

Đây là một trong những bước quan trọng cần làm để vạch ra mục tiêu tài chính và lên kế hoạch mua nhà phù hợp. Bạn cần xác định được: Mỗi tháng bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền? Lương và chi tiêu hàng tháng có cân đối được khoản vay không? Gía trị vay được là bao nhiêu?

Bước 3: Tìm hiểu gói vay khi lên kế hoạch mua căn chung cư.

Có vô số ngân hàng và gói vay để bạn có thể lựa chọn. Hãy bắt đầu bằng cách đọc về các loại hình thế chấp và các nhà cung cấp khoản vay. Nên nhờ đến sự tư vấn từ ngân hàng để hiểu rõ hơn những dịch vụ họ cung cấp và các điều kiện vay. Đồng thời, tuyệt đối không nên vay tiền từ các công ty hoặc tổ chức tài chính có dấu hiệu của tín dụng đen.

Bước 4: Chuẩn bị tài chính, lên kế hoạch từ sớm.

Ngay bây giờ bạn hay lập cho mình một bản kế hoạch tài chính. Bạn cần có tích lũy tương đương 50% GTCH. Hoặc trả nợ hàng tháng không quá 70% thu nhập.
Kế hoạch này phải bao gồm việc tiết kiệm cho khoản thanh toán đầu tiên khi mua căn hộ. Hãy cân nhắc về việc chuyển số tiền tích lũy được của bạn. Hoặc tham khảo các gói cho vay ngay từ lần thanh toán đầu tiên.

Bước 5: Lập kế hoạch cần tạo ngân sách cao hơn giá trị căn hộ cần mua.

Bên cạnh số tiền cần chuẩn bị để mua căn hộ chung cư, cần tính đến các khoản chi phí phát sinh như: phí dịch vụ, phí sinh hoạt, thuế nhà đất, phí làm sổ đỏ,…
Ngoài ra, cần tính toán đến những chi phí sửa chữa, trang trí để biến căn hộ trở thành nơi bạn muốn sống. Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ sót những chi phí này trong kế hoạch tài chính của mình.

Bước 6: Đánh giá chính xác tình hình tài chính hiện tại.

Việc đánh giá mức lương hiện tại và tiềm năng trong tương lai là rất cần thiết để đưa ra mục tiêu tài chính cũng như phương án vay tốt nhất.
Nếu bạn có số vốn ít ỏi, thu nhập không cao nhưng lại muốn sở hữu một căn hộ rộng lớn, nằm trong trung tâm thành phố, điều duy nhất bạn cần làm là tìm cách gia tăng thu nhập.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về việc lập kế hoạch mua căn hộ chung cư. Mong rằng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiện thực hóa ước mơ sở hữu một căn hộ chung cư cho gia đình nhỏ của mình Chúc bạn thành công!

————————————-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *