5 yếu tố khẳng định chiến dịch quảng cáo thành công

Để xây dựng được 1 chiến dịch quảng cáo thành công, không những bạn phải tìm hiểu, nghiên cứu, mà còn phải chuẩn bị cho mình những kế hoạch và phương án cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất và để tiết kiệm tối đa chi phí.

Bài viết này của Luxmarketing sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Chiến dịch quảng cáo thành công là do đâu?

Những yếu tố giúp chiến dịch quảng cáo thành công

1.Rà soát và hiểu được thực trạng nội tại: Ngành nghề, Marketing,..của đơn vị

Việc rà soát lại và hiểu được thực trạng của doanh nghiệp sẽ giúp bạn có những chiến lược cụ thể, chính xác hơn và đưa ra được những chiến dịch truyền thông tốt nhất và phù hợp nhất đối với doanh nghiệp bạn.

2.Phân tích, nắm rõ được Thị trường và Đối thủ

5 yếu tố khẳng định chiến dịch quảng cáo thành công

Cũng giống như marketing truyền thống, trước khi lập bất kì chiến lược marketing nào, bạn cần dành thời gian để phân tích môi trường kinh doanh thật cẩn thận bao gồm: môi trường ngành, đối thủ cạnh tranh, thị trường, nhà cung cấp, nội bộ doanh nghiệp…để hình dung ra được “bức tranh” tổng quan về ngành.

Việc phân tích môi trường cũng cần đưa ra các chỉ số đánh giá, tính điểm phù hợp, đây chính là thước đo để bạn hoạch định một chiến lược phù hợp và khả thi nhất cho doanh nghiệp của mình. Ở những công ty Agency tư vấn chiến lược marketing, họ thường sẽ cung cấp cho bạn các bảng đánh giá chi tiết về các yếu tố thuộc về cạnh tranh,thị phần, khả năng của doanh nghiệp… giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp mình.

3.Mục tiêu quảng cáo phù hợp với thực tế

Khi bạn lên kế hoạch quảng cáo thì bạn cần xác định mục tiêu của bạn là gì? Việc thiết lập và xác định được mục tiêu rõ ràng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của chiến lược quảng cáo.

Để xác định đúng mục tiêu, bạn nên đặt ra vấn đề là doanh nghiệp mong muốn làm gì? Quảng cáo cái gì, cho ai và khi nào. Mục tiêu ngắn hạn ra sao, mục tiêu dài hạn như thế nào? Mục tiêu càng cụ thể càng có hiệu quả hơn. Ví dụ như: Doanh nghiệp muốn tạo nhận thức cho khách hàng về nhãn hiệu, thương hiệu, muốn khách hàng có những thông tin về sản phẩm mới ra. Doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp quảng cáo đến người tiêu dùng…

Và khi bạn đưa ra các mục tiêu này, thì nó sẽ ảnh hưởng đến cách thức và phong cách quảng cáo – là quảng cáo thông tin hay quảng cáo thuyết phục, quảng cáo so sánh hay quảng cáo nhắc nhở.

Mục tiêu quảng cáo chính là kim chỉ nam cho doanh nghiệp trong suốt chặng đường kinh doanh. Một mục tiêu tốt, khả thi sẽ đem đến một kết quả tốt đẹp.

4. Lập kế hoạch triển khai bài bản

5 yếu tố khẳng định chiến dịch quảng cáo thành công

Hiện nay có rất nhiều hình thức, mô hình quảng cáo từ offline cho đến online. Điển hình như: truyền sóng (radio, truyền hình), phương tiện in ấn: báo chí, tạp chí, ấn phẩm, quảng cáo ngoài trời (outdoor): pano, bảng điện, quảng cáo trên trang vàng niên giám, quảng cáo trên internet online (quảng cáo google, quảng cáo facebook)… Và mỗi hình thức này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Do đó, khi lập kế hoạch về phương tiện quảng cáo, đòi hỏi xem xét nhiều yếu tố như: mục tiêu quảng cáo, ngân sách bạn duyệt chi là bao nhiêu, đặc điểm khách hàng mục tiêu, phạm vi, chi phí quảng cáo trên mỗi phương tiện… để xác định được chiến lược quảng cáo tiết kiệm, ít tốn chi phí mà mang lại hiệu quả nhất.

Nếu bạn và doanh nghiệp có khả năng tự lên và thực hiện kế hoạch thì quá tuyệt. Nhưng nếu bạn không có khả năng hoặc không có thời gian để thực hiện việc này thì việc tìm đến các dịch vụ, các chuyên gia quảng cáo là một giải pháp tối ưu.Vì sao như vậy? Với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành của họ, sẽ tư vấn và phát triển kế hoạch quảng cáo của bạn thành công nhất.

5. Theo dõi đánh giá báo cáo và đề xuất phương án mới

Trong suốt quá trình triển khai chiến dịch Digital marketing, Bạn luôn phải tiến hành hoạt động đo lường, kiểm tra để phát hiện những rủi ro có thể xảy ra, từ đó có sự hiệu chỉnh cho phù hợp nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất và đưa ra các phương án mới tốt hơn. Để tiến hành hoạt động này, bạn cần thực hiện các công việc sau:

  • Khảo sát khách hàng xem họ hài lòng hay không
  • Theo dõi doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng, lượng khách truy cập website và doanh số
  • Xác định chiến lược marketing nào đang mang lại hiệu quả cao nhất, chiến lược nào ít hiệu quả nhất
  • Đo lường hiệu quả, lợi nhuận thu được trên mỗi hoạt động marketing

Trên đây là những chia sẻ của Luxmarketing về 5 yếu tố khẳng định chiến dịch quảng cáo thành công. Hy vọng với những chia sẻ trên, doanh nghiệp bạn sẽ xây dựng được chiến dịch truyền thông phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *