5 kênh Truyền thông hiệu quả nhất cho dự án mà chủ đầu tư nên làm

Hình thức truyền thông dự án bất động sản là cầu nối giúp sản phẩm và thương hiệu của bạn đến gần hơn với nhóm khách hàng tiềm năng. Ngành bất động sản là một lĩnh vực có tính cạnh tranh khốc liệt. Để truyền thông dự án hiệu quả cho dự án bất động sản mà vẫn đảm bảo được chi phí và nguồn lực. Bạn cần tập trung vào các kênh truyền thông thực sự phù hợp với dự án bạn đang triển khai.

Định hướng kênh truyền thông hiệu quả cho dự án bất động sản-2020
Định hướng kênh truyền thông hiệu quả cho dự án bất động sản-2020

Dưới đây chúng tôi đề xuất 5 kênh truyền thông hiệu quả nhất cho dự án bất động sản 2020:

1. Video hoặc TVC giới thiệu dự án

Kênh truyền thông qua video, TVC đang có xu hướng “hot” nhất năm nay. Bởi tâm lý người dùng nói chung rất có hứng thú khi xem những thông tin được cụ thể hóa bằng nội dung có hình ảnh, âm thanh sẽ tạo cảm xúc tác động trực tiếp đến các giác quan của họ. Hiện nay, cách thức truyền thông dự án bất động sản này được rất nhiều chủ đầu tư lớn áp dụng và đem lại kết quả rất tốt. Vậy nên, đòi hỏi chất xám và chi phí đầu tư khá lớn. Khi làm video cần nghiên cứu và xây dựng nội dung có tính sáng tạo để thu hút người xem.

2. Trang mạng xã hội

Đây là kênh truyền thông phổ biến nhất hiện nay. Nó gồm có Facebook, Zalo, Instagram, Youtube, Linkedin… Sử dụng kênh truyền thông này sẽ mang lại hiệu quả trong hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Mạng xã hội là nơi chiếm phần lớn người sử dụng ở hầu hết các tầng lớp và lứa tuổi. Qua đó, sẽ dễ dàng quảng cáo dự án và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, còn có thể trực tiếp quảng bá thương hiệu của bạn.

các trang mạng xã hội thịnh hành trên thị trường hiện nay
các trang mạng xã hội thịnh hành trên thị trường hiện nay

Chính vì vậy, kênh truyền thông này được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng, cạnh tranh cao. Dễ gây nên sự trùng lặp thông tin đối với khách hàng, khiến thông điệp truyền tải bị mờ nhạt. Đồng thời, chi phí quảng cáo trên kênh này cũng sẽ tăng cao. Vậy nên một số doanh nghiệp thường chọn kết hợp các đơn vị Agency Marketing uy tín. Và định hướng truyền thông dự án để có thể tối ưu được chi phí và cách thức vận hành.

3. Tổ chức sự kiện ra mắt dự án, mở bán sản phẩm

Tổ chức sự kiện, lễ kỷ niệm là hình thức truyền thông dự án bất động sản offline. Cách truyền thông này thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về dự án. Thay vì khách hàng phải di chuyển đến vị trí dự án đang được triển khai. Đây sẽ là cơ hội để họ cảm nhận và tìm hiểu các thông tin liên quan đến dự án một cách thoải mái và thuận tiện hơn. Hình thức này còn giúp bạn thu thập được nguồn hình ảnh phục vụ truyền thông báo chí. Đồng thời, áp dụng vào triển khai hoạt động marketing bán hàng của dự án.

Đối với các sự kiện mở bán sản phẩm hay sự kiện bán hàng tập trung, là nơi gặp gỡ của các nhà đầu tư. Họ có thể trao đổi và tìm thấy được điểm chung của nhau trong chiến lược đầu tư vào dự án. Đặc biệt, trong các sự kiện diễn ra thường sẽ có các quà tặng giá trị hoặc chính sách bán hàng ưu đãi chỉ có duy nhất tại sự kiện mở bán nhằm tạo điểm nhấn hấp dẫn khách hàng khi đến tham gia. Đây là kênh truyền thông lý tưởng giúp tạo hiệu ứng thị trường và thôi thúc khách hàng thực hiện giao dịch cao hơn.

Tham khảo bài viết: Tổng hợp 15 kênh quảng cáo bất động sản hiệu quả nhất hiện nay

4. Website doanh nghiệp truyền thông dự án

Website được xem như bộ mặt đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Một website chuyên nghiệp sẽ đồng nghĩa với sự uy tín cao của doanh nghiệp đó. Bên cạnh đó, website còn là kênh cung cấp mọi thông tin chính thống đến với khách hàng. Họ có thể tự tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc, phân vân về dự án của bạn. Bởi mong muốn của khách hàng đối với bất kỳ dự án nào cũng sẽ rất cao. Họ luôn muốn tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ cho họ.

Xây dựng một website bán hàng hiệu quả (hình ảnh minh họa)
Xây dựng một website bán hàng hiệu quả (hình ảnh minh họa)

Xây dựng một website chuyên nghiệp, gồm có các thông tin tổng quan như: công ty cung cấp sản phẩm- dịch vụ gì, đã đạt được những thành tựu nào chưa, đã và đang triển khai những dự án bất động sản nào trên thị trường,… Sự chuyên nghiệp sẽ tạo được thiện cảm tốt đối với khách hàng. Bởi họ biết doanh nghiệp của bạn là ai và mang đến giá trị gì cho họ. Đây là bước đầu trong việc tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp.

5. Tổ chức tour trải nghiệm dự án của bạn

Đây là một trong những bí quyết thúc đẩy khách hàng cảm nhận sâu hơn giá trị của dự án bất động sản mà họ sắp  trở thành người sở hữu chính thức. Tạo cho họ sự trải nghiệm thực tế, tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí họ.

Tour trải nghiệm dự án của bạn sẽ đánh vào tâm lý chung của khách hàng. Bởi họ được đặt chân đến dự án, khám phá và thưởng thức những giá trị tiện ích độc đáo nhất. Từ đó dễ dàng tiếp cận, thu hút và tư vấn chốt đơn với họ. Áp dụng hiệu quả kênh truyền thông này sẽ đem lại hiệu ứng cảm xúc cho khách hàng tốt nhất.

Chúc bạn lựa chọn được kênh truyền thông hiệu quả cho dự án của mình!

——————————————————-

MIXdigi – Digital Marketing Agency chuyên cung cấp các dịch vụ cốt lõi như: Google Ads, Website Marketing, SEO Website, Facebook Ads, Zalo Ads, Cốc Cốc Ads

Website: www.mixdigi.vn

Fanpage: MIX – Digital Agency in Viet Nam

Liên hệ với chúng tôi:

Tel: (024) 666 28 136 – Hotline: 0975 218 536

Email: lienhe.mixgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *